Để có thể sử dụng một chiếc máy chạy bộ điện tại nhà tốt, và thời gian sử dụng được lâu thì việc kiểm tra bảo dưỡng máy tập thường xuyên là rất quan trọng. Cho nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn biết cách kiểm tra, sửa chữa máy chạy bộ ngay tại nhà.

 Một số phương pháp bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Phương pháp bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà
Phương pháp bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

– Trước khi mua máy chạy bộ cũng như khi sử dụng máy tập thì máy bắt buộc phải đặt ở vị trí có mặt phẳng nhất định, ví dụ như bề mặt đát tại nhà bạn không được phẳng thì bạn nên sử dụng thêm miếng lót hoặc lấy những miếng kê êm để giữ cho máy được cân bằng. Như thế thì khi sử dụng các động cơ, vành đai của máy được vững chắc hơn hơn và không bị mất thăng bằng.

– Mỗi buổi tập luyện với máy tập xong thì bạn nên vệ sinh nhẹ máy với một chiếc khăn hơi ẩm để đảm bảo rằng mồ hôi của bạn trong quá trình tập không còn đọng lại trên máy và muối trong mồ hôi sẽ dần ăn mòn các thiết bị trong máy làm cho máy nhanh bị hư hỏng.

– Nên lắp đặt máy ở nhiệt độ từ 15 đến 35 độ F, vì với nhiệt độ như vậy thì sẽ giúp cho máy hoạt động được tốt hơn, và kéo dài được tuổi thọ của máy hơn.

– Nên bảo dưỡng máy một lần mỗi tuần, để đảm bảo máy không bị hỏng hóc, hay gặp phải một số vấn đề ngoài ý muốn khiến cho quá trình tập luyện của bạn bị gián đoạn.

Hướng dẫn cách làm sạch máy chạy bộ tại nhà

Bí quyết bảo dưỡng máy chạy bộ ngay tại nhà
Bí quyết bảo dưỡng máy chạy bộ ngay tại nhà

Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy bằng cách lau chùi sau mỗi lần tập và việc lau sạch bụi bẩn vì bụi bẩm có thể làm cho cảm ứng của máy bị giảm tốc độ.

Khi vệ sinh máy bạn nên sử dụng một chiếc khăn ẩm để dễ dàng loại bỏ đi những bụi bẩm, cũng như vệ sinh màn hình hiển thị điện từ của máy mỗi tuần một lần. Bạn lưu ý không nên sử dụng khăn quá ướt hay sử dụng các chất tẩy rửa như xà bông.

Thường xuyên quét bụi và vệ sinh quanh khu vực đặt máy tập và cả bề mặt bên dưới vị trí đặt máy để ngăn ngừa bụi bẩm xâm nhập vào bộ phận của máy chẳng hạn như băng chuyền chạy hay một số bộ phận khác.

Nên kiểm tra và bảo dưỡng máy vài tháng một lần. Sau khoảng chùng 3 tháng tập luyện với máy tập thì bắt buộc bạn nên rút phích cắm máy tập ra và vệ sinh máy sạch sẽ sẽ sau đó để khoảng chùng 10 phút thì mới được căm lại để tránh tình trạng hở điện và bị giật điện giật ngoài ý muốn.

Bạn cũng nên thường xuyên bôi dâu bôi trơn vào đường chạy cùng với một số bộ phận khác của máy tập để đảm bảo chúng không bị khô và trở buộc phải han rỉ theo thời gian và theo cường độ tập luyện của bạn.

Bên cạnh đó với việc bạn tự vệ sinh và bảo dưỡng máy tập chạy bộ thì bạn có thể gói các dịch vụ chi nhánh chuyên bảo dưỡng máy tập chạy bộ để giúp bạn vệ sinh máy khi bạn không có nhiều thời gian để tự làm.

Với một số hướng dẫn cách kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh máy chạy bộ ở trên thì bạn có thể tự mình làm và bảo dưỡng được máy tập sử dụng được tốt hơn và giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng máy.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com