Ai cũng muốn mình có một thân hình thon thả, một vóc dáng đẹp và một sức khỏe tốt. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách tập luyện với máy chạy bộ sao cho hiệu quả nhất. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi chia sẻ cho các bạn biết cách chạy bộ đúng cách trên máy chạy bộ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

 Chạy bộ với máy chạy bộ cho bạn một sức khỏe tốt nhất

Việc đi bộ và chạy bộ là bí quyết chuyển động để giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ cơ thể và giúp giảm cân hiệu quả.

Theo một số nghiên cứu vừa qua cho thấy phụ nữ từ độ tuổi 18 đến 40 muốn kiểm soát được cân nặng của cơ thể thì nên đi bộ 12.000 bước mỗi ngày, còn đối với phụ nữ từ 40 – 50 tuổi thì nên đi bộ 11.000 mỗi ngày, phụ nữ từ 50 – 60 thì nên đi 10.000 bước còn đối với phụ nữ từ độ tuổi 60 trở nên thì nên bước 8.000 bước mỗi ngày. Còn đối với cánh mày râu thì ở độ tuổi từ 18 – 50 phải đi 12.000 mỗi ngày còn độ tuổi từ 50 trở lên nên bước 11.000 mỗi ngày.

Với cuộc sống hiện đại ngày nay đặc thù công việc của việc thì việc uống rượu bia là điều không thể tránh khỏi. Từ đó dẫn đến tình trạng bụng to, béo phì nên việc lựa chọn một chiếc máy chạy bộ tại nhà tập luyện là rất hợp lý.

Chạy bộ với máy chạy bộ
Chạy bộ với máy chạy bộ

Hướng dẫn cách chạy bộ trên máy chạy bộ

Về vấn đề chạy nhanh và chạy chậm

Khi mới bắt đầu tập thì bạn nên chạy từ từ, không nên chạy quá nhanh. Chạy nhanh lúc đầu bạn sẽ rất dễ bị kiệt sức. Khi đến đoạn đường cuối thì bạn cần tăng tốc độ chạy nhưng không được quá nhanh. Để cơ thể có thể thúc đẩy giai đoạn tiêu tích lượng mỡ dư thừa.

Nếu bạn tập luyện với máy chạy bộ trong đoạn đường dài thì lúc chạy chậm lúc chạy nhanh để cơ thể được phục hồi. Luân phiên như thế thì đạt được hiệu quả tốt hơn.

Về năng lượng lúc tập

Trước khi chạy bộ bạn nên nạp năng lượng trước để không bị đột quỵ, chuột rút hay bị kiệt sức trong quá trình chạy.

Không buộc bạn phải ăn những thức ăn nặng hay nhiều chất béo mà bạn chỉ cần ăn bữa ăn nhẹ với nhiều tinh bột và uống một ly nước trước khi tập là được.

Vấn đề chạy nâng lên gối

Khi bạn chạy chậm ở đoạn cuối hoặc ở đầu buổi chạy thì bạn nên có một khoảng thời gian ngắn nâng cao gối vuông góc vói bụng trong vòng 5 – 10 phút. Như thé sẽ giúp tăng cơ bụng và cơ chân.

Vấn đề nghỉ lấy lại sức

Khi tập với máy chạy bộ đa năng trên đoạn đường dài thì không bắt buộc bạn phải chạy liên tục mà nên nghỉ giữa đoạn đường để giúp bạn lấy lại sức. Không nên sử dụng nước có ga khi nghỉ mà bạn chỉ nên uống nước lọc thôi.

Thường xuyên chạy bộ

Việc chạy bộ thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể bạn nhanh thích nghi và đánh tan lượng mỡ dư thừa nhanh hơn. Bạn không nên hôm chạy hôm bỏ vì như vậy sẽ khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi mà việc giảm cân cũng không hiệu quả.

Bạn nên lựa chọn một đôi giày vừa chân, giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình tập luyện.

Chạy bộ đúng cách đem lại hiệu quả tốt trong việc giảm cân
Chạy bộ đúng cách đem lại hiệu quả tốt trong việc giảm cân

Như vậy, việc chạy bộ trên máy chạy bộ đúng cách là rất quan trọng để giúp bạn có thể nhanh chóng giảm cân. Hãy áp dụng những cách chạy bộ trên để giảm được lượng mỡ dư thừa trên bụng hiệu quả nhất và có một thân hình đẹp và một sức khỏe tốt bạn nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com