Hít đất là động tác tập thể dục hằng ngày của rất nhiều bạn, đây là môn thể dục cơ bản nhất mà hầu như ai cũng biết. Vậy hít đất như thế nào là đúng cách và nó mang lại tác dụng gì?

1. Tác dụng không ngờ của động tác thể dục hít đất

Có thể bạn không biết, hít đất cũng là một trong những bộ môn thể hình được đưa vào nhiều cuộc thi quốc tế dành cho nam giới, đây là bài tập đơn giản nhất để các bạn nam có thể sở hữu ngoại hình 6 múi đồng thời thư giãn sau nhiều giờ làm việc căng thẳng. Những bài tập hít đất đều đặn hằng ngày sẽ giúp các bạn phát triển các bộ phận toàn diện nhất.

Hít đất đúng cách sẽ mang lại cho các bạn nam một cơ thể cơ bắp và khỏe mạnh.
Hít đất đúng cách sẽ mang lại cho các bạn nam một cơ thể cơ bắp và khỏe mạnh.

Đây là môn thể dục phù phù hợp với tất cả mọi người, chỉ cần là một khoảng không gian nhỏ trong vườn hoặc trong nhà là bạn có thể tập hít đất được rồi, rất tiết kiệm thời gian và không gian nhé các bạn.

Nhiều nghiên cứu và kinh nghiệm của người đi trước chỉ ra rằng hít đất vào mỗi buổi sáng đều đặn mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 tháng là bạn đã có thể sở hữu cơ tay và cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh.

Hít đất như thế nào là đúng cách để có lợi nhất cho sức khỏe

Hít đất tuy là một động tác dễ nhưng không vì thế mà chủ quan các bạn nhé, nếu bạn tập sai tư thế trong một thời gian dài sẽ mang lại nhiều hậu quả không tốt cho sức khỏe của bạn đấy.

Trong quá trình luyện tập bạn nên giữ thân người thật vững và thẳng, điểm chịu lực mạnh nhất trong động tác này chính là phần cơ bụng và lưng, vì thế các bạn nên hạ thấp hông trong quá trình tập sẽ đỡ mỏi mệt ở vị trí này.

Tư thế hít đất đúng kĩ thuật

Trước khi bắt đầu vào bài tập bạn nên thả lỏng và thít thở sâu, căng lồng ngực vài lần. Để bắt đầu vào bài tập, đầu tiên các bạn nằm sấp đồng thời tay chống xuống sàn, mũi chân chạm đất và năng người lên. Lưu ý hai chân, hai tay để song song nhé, hãy thả lỏng đầu gối một tí để bắt đầu vào quá trình luyện tập.

Lòng bàn tay các bạn đặt song song với người và mắt không ngước nhìn, để cho phần cổ không vị mỏi.

Hít đất đúng kĩ thuật để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất.
Hít đất đúng kĩ thuật để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất.

Bắt đầu động tác hít đất

Các bạn để nguyên tay chân như trên, căng đầu gối và bắt đầu động tác nâng, hạ người liên tục. Khi hạ người xuống bạn để yên vài giây rồi tiếp tục nâng lên, giữ nhịp thở điều đặn để duy trì sức khỏe được lâu nhé.

Tùy vào sức khỏe của mỗi người mà sẽ có cường độ tương ứng, với người bình thường các bạn có thể tập ở mức 30 đến 40 lần để tránh trường hợp bị đuối sức nhé. Trong quá trình luyện tập, khi đã thành thạo ở mức độ trung bình bạn có thể nâng cao cường độ lên dần dần như mình mong muốn.

Hít đất là động tác tập thể dục cơ bản dễ thực hiện nhất trong các bài tập thể dục cho nam. Ngoài ra có rất nhiều bộ môn thể thao, thể dục rèn luyện sức khỏe cực kì tốt như tập xà đơn xà kép, đạp xe, chạy bộ… các bạn có thể đến với các cửa hàng của thể thao Minh Phú để được tư vấn và lựa chọn những dụng cụ tập thể dục phù hợp nhất với bản thân nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/