Ngoài việc giảm cân hiệu quả nhờ tập thể dục, chế độ ăn kiêng khoa học, áp dụng các thực phẩm chức năng,… Thì chúng ta nên kết hợp việc dậy sớm mỗi ngày để giảm cân hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu lý do giúp giảm cân và tác dụng của việc dậy sớm với giảm mỡ nhé!

  1. Tác dụng giảm cân hiệu quả từ việc dậy sớm mỗi ngày

Theo nghiên cứu của Đại học Dược Northwestern Feinberg (Mỹ) cho thấy, việc thức dậy sớm sẽ có tác dụng đưa chỉ số BMI của bạn về mức hoàn hảo. Dưới tác dụng của ánh nắng mặt trời vào sáng sớm chính là tác nhân giúp cho cơ thể của bạn giảm trọng lượng.

Nghiên cứu được thực hiện trên 54 tình nguyện viên ở độ tuổi 30 và trên người được đeo máy đo thời gian tiếp xúc với ánh nắng trong 7 ngày liên tục. Họ có thể trạng cơ thể tương đương nhau, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi làm việc như nhau. Kết quả cho thấy lượng calo tiêu thụ hàng ngày của những người tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng nhiều cao hơn và có chỉ số khối cơ thể BMI thấp hơn so với đối tượng ít tiếp xúc. Đây cũng là lý do dậy sớm giúp giảm cân hiệu quả hơn.

Tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng giúp đồng hồ sinh học tự nhiên được duy trì
Tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng giúp đồng hồ sinh học tự nhiên được duy trì

Việc dậy sớm giúp giảm cân hiệu quả hơn vì tiếp xúc với ánh nắng vào sáng sớm giúp đồng hồ sinh học tự nhiên được duy trì. Nhờ đó, cơ thể khỏe mạnh hơn và giấc ngủ ban đêm sâu hơn. Từ đó quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra đúng quy trình, đúng giờ giấc và việc tiêu thụ năng lượng cũng tăng vì vậy giúp giảm cân.

Dậy sớm giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn cũng vì ánh sáng xanh mặt trời vào buổi sáng mạnh hơn và chúng giúp nhịp sinh học của bạn hoạt động đều đặn hơn.

  1. Những tác dụng khác khi dậy sớm

Ngoài ra, dậy sớm giúp cảm căng thẳng mệt mỏi, giúp cơ thể tràn đầy năng lượng. Bạn sẽ duy trì được trạng thái thư giãn và thoải mái suốt cả ngày. Thêm vào đó không phải cuống lên để chuẩn bị cho bản thân, ăn sáng, đưa con cái đi học,… Do đó, dậy sớm cũng giúp bạn có thể thong thả làm việc và đạt chất lượng hơn.

Khi dậy sớm thì đầu óc sẽ minh mẫn, thoải mái hơn từ đó giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Từ đó hạn chế nhức đầu, cao huyết áp, đau dạ dày, rụng tóc và lo âu hiệu quả.

Dậy sớm giúp đầu óc minh mẫn, thoải mái hơn
Dậy sớm giúp đầu óc minh mẫn, thoải mái hơn

Nếu bạn dậy muộn thì thời gian ngủ quá nhiều cũng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, chất lượng công việc tồn đọng. Và sẽ khó ngủ vào buổi tối, thức khuya vào tối sẽ kích thích cảm giác đói và cơ thể phải bổ sung thực phẩm, điều này không tốt cho những bạn đang giảm cân chút nào.

Bên cạnh đó, dậy sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để tập thể dục. Và sáng là thời gian giúp bạn tập thể dục đạt hiệu quả cao với lượng mỡ được đốt cháy hiệu quả. Theo các chuyên gia, buổi sáng là thời điểm cơ thể đốt cháy lượng mỡ nhiều hơn thay vì các nhóm calo khác.

Ở những thành phố lớn, thì khi dậy sớm bạn di chuyển sẽ giảm ùn tắc giao thông và đảm bảo đúng giờ giấc.  Bạn sẽ không phải vội vàng để di chuyển và nóng lòng khi kẹt xe.

Với những lợi ích của dậy sớm như trên, thì tại sao mỗi ngày bạn không dậy sớm hơn. Mỗi ngày hãy dành ra ít nhất 20-30 phút để hưởng thụ ánh nắng mặt trời tự nhiên để giúp cơ thể khỏe mạnh cũng như giảm cân hiệu quả hơn.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/