Để sử dụng máy chạy bộ hoạt động hoạt động được mạnh mẽ trơn tru hơn thì người sử dụng phải biết cách vệ sinh máy, bảo vệ máy đúng cách. Nhưng bạn đã biết cách vệ sinh máy đúng. Nếu chưa biết thì hãy cũng chúng tôi tim hiểu cách vệ sinh máy tập được đúng cách dưới đây nhé.

Lý do vì sao bạn phải vệ sinh máy chạy bộ

Lý do cần phải vệ sinh máy tập chạy bộ
Lý do cần phải vệ sinh máy tập chạy bộ

Máy chạy bộ là một thiết bị rèn luyện sức khỏe thân thiết với bạn. Giúp cho bạn có một thân hình săn chắc và thon gọn. Để tập luyện được êm đẹp không bị trục trặc về  vấn đề kỹ thuật thì bạn phải nhớ vệ sinh máy tập thường xuyên nhé.

– Khi bạn vệ sinh và bảo vệ máy tập sạch sẽ đúng cách sẽ giúp máy hoạt động tốt và bền hơn.

– Thường xuyên vệ sinh máy chạy bộ đúng cách giúp tuổi thọ của nó được kéo dài hơn.

– Giúp máy hoạt dộng được công suất tối đa.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy chạy bộ đúng cách

Vệ sinh sạch sẽ cho máy tập chạy bộ
Vệ sinh sạch sẽ cho máy tập chạy bộ

Máy chạy bộ nhà bạn do ít được hoạt động thường xuyên, hoạt động với tần suất thấp, chính vì thế mà có nhiều bụi bẩm bám trên máy. Với công việc vệ sinh máy tập cũng rất đơn giản và không quá cầu kỳ phức tạp.

Cách vệ sinh máy tập chạy bộ đúng cách

– Đầu tiên bạn phải vệ sinh tổng quát toàn bộ bên ngoài máy.

Sau mỗi buổi tập, bạn phải lấy một chiếc khăn mềm ẩm lau sạch những bộ phận như màn hình hiển thị thông số, tay cầm, hay thảm chạy… Bạn cần chú ý khi lau thảm chạy, nó phải luôn ở trạng thái ẩm ướt, nhưng khi chạm tay vào không còn nước đọng trên ngón tay.

– Thứ 2: Vệ sinh thảm chạy

+ Thảm chạy rất dễ bị hỏng nếu như bạn dùng bàn chải cứng và chà mạnh lên thảm. Chính vì thế bạn nên sử dụng bàn chải nhỏ mềm để vệ sinh sạch thảm chạy.

+ Đặc biệt bạn không được sử dụng chất tẩy rửa chẳng hạn xà bông để vệ sinh thảm chạy. Bởi vì bản chất của thảm chạy là luôn ẩm ướt, nếu sử dụng chất tẩy rửa nó sẽ làm mất độ ma sát của thảm.

– Thứ 3: Đối với những vết bẩn cứng đầu

+ Đối với những vết bẩn khó lau chùi thì bạn nên sử dụng thêm ít dung dịch lỏng rửa sạch với nước, sau đó vắt khô và lau sạch những vết bẩn đấy.

+ Bạn nên lưu ý không được sử dụng những chất tẩy rửa đậm đặc, bởi vì chúng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình hoạt động của máy tập.

– Thứ 4: Cần bổ sung dầu bôi trơn cho băng tải

Băng tỉa là một phận rất quan trọng của máy chạy bộ. Cho nên sau một thời gian sử dụng, cần phải bổ sung thêm dầu bôi trơn cho thảm chạy. Để nó nó làm giảm lực ma sát cũng như tải trọng của máy trong giai hoạt động.

– Thứ 5: Vệ sinh động cơ máy chạy bộ elip hợp lý

Đối với động cơ của máy tập, bạn không nên trực tiếp tháo gỡ để vệ sinh nó. Bạn cần nhờ đế những người có kinh nghiệm và chuyên môn, hiểu về nguyên lý hoạt động của tập.

– Thứ 6: Bảo vệ máy chạy bộ

+ Sau khi lau sạch máy qua những bước trên, bên nên dựng và để máy ở vị trí khô ráo, tránh những nơi có nhiều bụi bẩn. Bạn không được để máy tập ở nới có nhiều chuột, gián vì như vậy chúng xe chui vào máy và làm hại đến máy tập.

Trên đây là cách vệ sinh và bảo vệ máy chạy bộ đúng cách và hiệu quả nhất. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy để kéo dài tuổi thọ cho máy tập nhé.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com