Bạn đang muốn giảm cân bằng máy chạy bộ một cách nhanh chóng và hiệu quả? Ngoài việc phải duy trì lịch tập thường xuyên và chế độ luyện tập phù hợp, bạn cần phải lên lịch tập một cách khoa học để có được kết quả như mong muốn. Với cơ chế mỗi người là khác nhau, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về điều kiện sức khỏe để có một cường độ luyện tập đúng đắn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí luyện tập.

Tập luyện hằng ngày với máy chạy bộ

Tập luyện hằng ngày với máy chạy bộ

  1. Mục tiêu vượt qua

Nếu bạn thực sự muốn giảm cân bằng máy chạy bộ, trước tiên, bạn cần phải đảm bảo trong quá trình tập luyện, nhịp tim của bạn luôn phải ổn định và ở trong vùng đốt cháy chất béo của bạn. Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cách tính nhịp tim hoặc nhờ các chuyên gia hay bác sĩ tư vấn để đề phòng tình trạng xấu xảy ra với cơ thể và sức khỏe của chính bạn.

Khi đã có đầy đủ kiến thức, đặt mục tiêu cụ thể và cố gắng vượt qua mục tiêu sẽ giúp bạn nhanh chóng cán đích giảm cân hơn. Bạn vừa có thể tăng dần sức dẻo dai của cơ thể, lại vừa có thể tạo ra thói quen tự giác sắp xếp, lên kế hoạch cho bản thân. Nếu đã thuận lợi và lên lịch tập chi tiết và khoa học, tập luyện với máy chạy bộ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, hăng say hơn và tiết kiệm thời gian công sức của bạn hơn nhiều.

  1. Thời lượng và thời gian luyện tập

Điều chỉnh thời gian tập một cách phù hợp

Điều chỉnh thời gian tập một cách phù hợp

Thời điểm tập thể dục tốt nhất chính là buổi sáng và buổi chiều. Khi thức dậy vào sáng sớm, những bài tập nhẹ nhàng với máy chạy bộ như đi bộ, chạy bộ nhẹ… sẽ giúp bạn bắt nhịp với công việc mới hằng ngày. Trong khoảng thời gian sau giờ tan làm, đây là thời điểm giảm cân hiệu quả nhất với những bài tập cùng máy chạy bộ, đồng thời là lúc các bạn thư giãn sau một ngày bận rộn, mệt mỏi.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, cơ thể con người có tỷ lệ trao đổi chất là khác nhau, không phải ai cũng như ai, vì vậy, mức đốt cháy lượng calo ở mỗi người là hoàn thoàn khác biệt nhau. Điều này có thể hiểu rằng, nếu bạn tập luyện với máy chạy bộ trong một khoảng thời gian tương tự với người khác, nhưng lượng calo, hay lượng tiêu thụ mỡ thừa trong cơ thể bạn hoàn toàn khác, thời gian giảm cân cũng hoàn toàn khác nhau.

  1. Cường độ luyện tập

Để biết và đảm bảo rằng, bạn đang tham gia quá trình giảm cân bằng việc chạy bộ trên thiết bị tập thể hình là hoàn toàn đủ hay thiếu hay thừa lượng đốt cháy calo, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, hầu hết đều đưa ra lời khuyên, bạn nên tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần với một tốc độ vừa phải.

Để cơ thể bạn có lượng tiêu hao mỡ thừa nhiều hơn, trong phạm vi sức khỏe cho phép cùng với 30 phút tập luyện mỗi ngày với máy chạy bộ, bạn có thể chọn cho mình một chế độ hay tốc độ cao hơn. Với những người đặt ra mục tiêu giảm cân nhanh chóng, các bài tập ngoài cộng với vận tốc chạy khoảng từ 10 km/h trở lên sẽ rút ngắn được thời gian giảm cân của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình chạy, bạn cần phải chú ý cần trọng đến nhịp tim – một yếu tố quyết định chính trong việc tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng.

  1. Duy trì thói quen luyện tập

Khi bạn đã nắm trong tay đầy đủ phương pháp cũng như cách thức sử dụng máy chạy bộ như thế nào rồi, thì việc duy trì luyện tập lại là yếu tố chiếm đến 40% thành công của bạn trong việc giữ được vóc dáng. Không phải cứ sau khi bạn đạt được mục tiêu là nhiệm vụ giảm cân đã hoàn thành. Để sở hữu một thân hình hoàn hảo, bạn cần phải có quyết tâm, ý chí và thực hiện luyện tập như một thói quen hằng ngày.

Thói quen luyện tập của bạn giống như một động lực để bạn có thể thực hiện đều đặn và đúng giờ tập. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người, cường độ tập với máy chạy bộ có thể giảm đi so với khoảng thời gian giảm cân trước đó.

Có thể nói, giảm cân với máy chạy bộ có hiệu quả hay không là nhờ hết vào cách thức bạn tiến hành tập luyện như thế nào. Hy vọng, qua bài viết này, bạn sẽ có một cách tập luyện với máy tập thật đúng đắn và hiệu quả.

>>> Xem thêm bài viết: Giới thiệu máy chạy bộ điện DL 2420D