Sử dụng máy chạy bộ cho các phòng tập và thậm chí là ngay trong gia đình là xu hướng rất được nhiều người quan tâm. Tùy vào nhu cầu sử dụng và trang bị máy tập chạy bộ với công suất và tính năng khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn một chiếc máy chạy bộ phù hợp cho gia đình mình? Hôm nay, Minh Phú sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, hãy theo dõi nhé!

Cách mua máy chạy bộ phù với nhu cầu sử dụng của gia đình
Cách mua máy chạy bộ phù với nhu cầu sử dụng của gia đình
  1. Đánh giá nhu cầu tập luyện của thành viên trong gia đình

– Thành viên là nữ giới: Nhu cầu sử dụng chỉ ở mức căn bản như đi bộ, chạy bộ và kết hợp tập bụng và eo nhằm chăm sóc sức khỏe và duy trì vóc dáng.

– Thành viên là nam giới, đặc biệt là thanh niên: Nhu cầu sử dụng sẽ cao hơn, thường sẽ sử dụng những máy có các chức năng: xoay eo, tập tạ, gập bụng,… để cơ thể đẹp hơn. Và những máy chạy bộ thay đổi tốc độ, độ nghiêng cao để nâng cao bài tập luyện.

– Thành viên là người già và trẻ em: nhu cầu sử dụng khá cơ bản, chỉ cần đi bộ, chạy bộ hoạt động thể dục nhẹ nhàng nhằm nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và tinh thần của mình là đủ

Tuy nhiên, cần sử dụng máy tập chạy bộ có chức năng dừng lại khẩn cấp hoặc khóa an toàn để đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tập luyện mà không người lớn bên cạnh. Đối với người già thì sử dụng máy có chức năng đo nhịp tim để theo dõi sức khỏe.

  1. Đánh giá các thông số và tính năng của máy chạy bộ

Máy chạy bộ sẽ có công suất động cơ từ 1.0HP đến 6.0HP. Nếu dùng để tập ở nhà thì công suất 2.0 HP là đủ và sử dụng động cơ 1 chiều DC hoạt động êm hơn.

Hầu hết các máy chạy bộ đều có dải tốc độ từ 0.8km/h đến hơn 10km/h, một số máy sở hữu dải tốc độ lên đến 18km/h, hoặc hơn nữa là 22km/h. Độ nghiêng lên đến 10%, có thể mô phỏng chính xác việc luyện tập ngoài trời. Tập luyện ở độ dốc này cho phép luyện tập cơ bắp tốt hơn ở nam và giúp nữ giảm cân giảm mỡ hiệu quả.

Khi chọn máy, cần đặc biệt chú ý đến bằng chạy. Băng chạy phải đủ rộng và đủ dài để sải chân được thoải mái khi chạy. Độ rộng phù hợp của băng chạy là rộng ít nhất 45cm, dài 120cm. Sử dụng máy chạy bộ có tay vịn và đai an toàn để đảm bảo an toàn khi chạy, đặc biệt là người già và trẻ em.

Nếu có thể, nên sử dụng máy chạy bộ có chức năng đo nhịp tim và lượng calo tiêu hao khi luyện tập. Và tích hợp các chức năng khác như nghe nhạc, đọc báo hoặc xem video nhằm tạo cho bạn cảm giác sảng khoái, thư giãn khi tập luyện.

  1. Không gian đặt máy

Để giúp các gia đình có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn có thể trang bị riêng chiếc máy chạy bộ để chăm sóc sức khỏe mọi thành viên trong gia đình, hiện nay có rất nhiều loại máy có khả năng xếp gọn khi không sử dụng, cũng như khả năng di chuyển dễ dàng bởi thiết kế bánh xe nhỏ ở dưới

Nếu nhà bạn có không gian nhỏ, nên sử dụng máy có kích thước mở rộng là: 1570 x 560 x 1370mm, 1580mm x 690mm x 1230 mm, 1680 x 565 x 1370 mm

Nếu nhà bạn có không gian vừa nên sử dụng máy có kích thước mở rộng là: 1820 x 760 x 1350 mm, 1870 x 820 x 1200 mm, 1750 x 620 x 1320 mm, 1780 x 850 x 1300 mm

Gợi ý mua máy chạy bộ phù hợp cho gia đình
Gợi ý mua máy chạy bộ phù hợp cho gia đình
  1. Gợi ý mua máy chạy bộ điện phù hợp cho gia đình

Với gia đình có 1- 4 người sử dụng máy có động cơ trong khoảng 2.0 – 2.5HP DC, điện áp 220V – 50 Hz và tốc độ tối đa là 1 – 16 Km/h

Với gia đình có 4-8 người sử dụng nên sủ dụng máy có động cơ khoảng 2.5 – 4.0 HP DC, điện áp AC220 -240 V 50 HZ, tốc độ từ 1- 18 km/h và độ dốc tự động là 0 – 15%

Sau bài viết này, Thể thao Minh Phú hy vọng bạn đã lựa chọn được cho gia đình mình một sản phẩm máy chạy bộ phù hợp để chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Chúc gia đình bạn luôn có sức khỏe tốt và những thời gian tập luyện hiệu quả với máy tập chạy bộ!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/