Béo bụng từ lâu đã trở thành nỗi sợ của dân văn phòng, đặc biệt là các cô gái.Thói quen xấu chính là nguyên nhân lớn khiến vòng hai của bạn ngày càng lớn. Hãy theo dõi bài viết sau và thực hiện một số thói quen tốt giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Chắc chắn các bạn sẽ có được một vòng eo lý tưởng.

  1. Không ăn vặt tại văn phòng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả hơn

Ăn vặt dễ làm tăng lượng mỡ bụng không cần thiết. Chính vì thế bạn nên tuyệt đối ăn vặt, đặc biệt là các món ăn có lượng dầu, mỡ nhiều hay lượng đường, kalo cao như bánh ngọt, chocolate, snack.

Từ bỏ thói quen ăn vặt sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Từ bỏ thói quen ăn vặt sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Tuy nhiên, nếu là cô nàng mê ăn vặt, khó có thể bỏ ngay một lúc thì bạn nên lựa chọn một số món ăn hoặc hoa quả có lượng kalo thấp hoặc có tác dụng giảm cân. Sữa chua, dâu tây, hoa quả ít đường như táo, hoa quả sấy khô, chuối, hạnh nhân, … là những đồ ăn vặt giúp hạn chế tăng cân mà vẫn mang lại năng lượng làm việc cao.

  1. Không ăn tại bàn làm việc

Lượng công việc cao, áp lực công việc lớn, nhiều nhân viên văn phòng lựa chọn ăn trưa ngay tại bàn làm việc. Vừa ăn vừa làm nhằm giúp họ tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, đó lại là “đồng minh” của béo bụng.

Muốn giảm mỡ bụng không nên ăn ngay tại bàn làm việc
Muốn giảm mỡ bụng không nên ăn ngay tại bàn làm việc

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, ăn tại bàn làm việc tức là bạn đang tiếp xúc với khoảng 16 triệu vi khuẩn từ các thiết bị điện tử phục vụ công việc, các đồ dùng văn phòng phẩm… Ngoài ra, ăn tại bàn làm việc khiến cơ thể bạn không được vận động, sức ì lớn khi vừa ăn vừa phải cắm đầu vào máy tính để làm việc. Việc ăn không tập trung sẽ ảnh hưởng đến dạ dày và tiêu hóa, khiến cơ thể căng thẳng, mệt mỏi. Việc ăn qua loa tranh thủ làm việc dẫn đến việc ăn vặt vào buổi chiều, từ đó gây tăng cân.

  1. Vận động nhẹ trong giờ làm việc

Nguyên nhân chính khiến tỷ lệ béo bụng ở giới văn phòng cao bởi họ luôn phải ngồi lì một chỗ, ôm lấy máy tính để làm việc kịp tiến độ. Về lâu, lượng mỡ tích tụ ở bụng ngày càng lớn, khó giảm. Chính vì thế, trong giờ làm việc, các bạn nên vận động nhẹ nhàng ngay khi có thể, dành cho bản thân một chút thời gian thư giản. Có thể đi loanh quanh văn phòng, hoặc thay vì đi thang máy bạn có thể đi bộ 1-2 tầng bằng cầu thang bộ. Áp dụng cách này một mặt giúp cho cơ thể bớt mỏi mệt, tăng hiệu quả công việc, mặt khác giúp cho lượng kcal trong cơ thể được đốt cháy, tăng hiệu quả giảm mỡ bụng.

  1. Uống nước lọc, trà xanh, các loại nước có tác dụng giảm cân thay vì nước ngọt.

Trà sữa, nước ngọt, cà phê… là đồ uống quen thuộc ở các văn phòng. Tuy nhiên, sử dụng các loại thức uống này không những khiến cơ thể bạn tăng cân mà còn có một số ảnh hưởng không mong muốn đến sức khỏe. Chính vì vậy, thay vì uống các loại đồ uống sẵn, bạn thay thế bằng nước lọc, trà xanh, nước gạo lứt đỗ đen rang,… vừa tốt cho sức khỏe, phòng tránh được một số bệnh về huyết áp, tim mạch, tiểu đường… mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Đặc biệt trà xanh là loại đồ uống có tác dụng đối với giảm mỡ bụng, giúp các bạn có cảm giác no lâu, hạn chế ăn vặt.

  1. Tạo tư thế ngồi ở văn phòng

Tư thế ngồi cũng có tác động nhất định đến việc giảm mỡ bụng. Ngồi thẳng lưng, hóp bụng giúp phần cơ bụng được vận động, phần nào đánh tan được một phần mỡ dư thừa. Bên cạnh đó, ngồi thẳng lưng còn giúp bạn tránh được các bệnh về cột sống, làm việc hiệu quả trong nhiều giờ liên tục.

Với 5 cách trên, chắc chắn bài viết đã mang đến cho các bạn những thói quen giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Chúc các bạn thực hiện thành công.