Chất lượng sống ngày càng được nâng cao, chính vì vậy máy chạy bộ điện là thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình Việt hiện nay để chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn. Các phím chức năng trên máy khá nhiều và phần lớn được diễn giải hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài, vì vậy khá nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ trong việc điều chỉnh các tính năng trên dòng máy hiện đại này. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn cách sử dụng bảng điều khiển trên máy chạy bộ.

Cách nhớ nhanh các phím chức năng trên máy chạy bộ điện
Cách nhớ nhanh các phím chức năng trên máy chạy bộ điện
  1. Phím bật tắt máy chạy bộ điện

Phần lớn các phím bật tắt máy hiển thị được thiết kế nổi bật. Trên màn hình điều khiển nút bật máy thường có tên tiếng anh là START có màu xanh, khi bạn nhấn vào nút này là bạn khởi động máy, băng chạy sẽ từ từ chuyển động. Và phím tắt máy là STOP có màu đỏ, khi nhấn vào nút này máy băng chạy sẽ từ từ giảm tốc độ rồi dừng hẳn lại và kết thúc bài tập.

  1. Khóa từ an toàn

Chiếc khóa này có vai trò vô cùng quan trọng trong những trường hợp dừng khẩn cấp và được ghi bằng tiếng anh là – Emerergency stop

Bạn phải luôn cài khóa này vào quần áo trong suốt quá trình luyện tập, một đầu cần được kết nối với nút dừng khẩn cấp của máy chạy bộ. Trong trường hợp chẳng may bạn bị ngã mà trong lúc máy đang chạy thì chỉ cần khóa từ bung ra khỏi máy là lập tức máy sẽ ngừng hoạt động. Giúp bạn giảm tối đa chấn thương trong quá trình luyện tập.

  1. Nút điều chỉnh tốc độ trên máy chạy bộ điện

Nút điều chỉnh tốc độ sẽ được dùng thường xuyên trong quá trình luyện tập, hai nút này thường được thiết kế gần bảng điều khiển hoặc ở trên tay cầm. Sử dụng hai nút tùy chỉnh tốc độ này, người tập có thể điều chỉnh đa dạng bài tập hơn. Và người tập có thể dễ dàng kết hợp các bài tập đi bộ với bài chạy bộ cho phù hợp với tình hình sức khỏe của bản thân.

  1. Chọn chế độ tập luyện tự động

Các máy chạy bộ điện đều được tích hợp sẵn một danh sách bài tập cơ bản có các mức độ từ dễ đến khó. Bạn sẽ chọn lựa bài tập phù hợp với tình hình sức khỏe để luyện tập đạt được tốt nhất.

Các phím chức năng cần nhớ để tập luyện hiệu quả với máy chạy bộ
Các phím chức năng cần nhớ để tập luyện hiệu quả với máy chạy bộ
  1. Nút bấm nghe nhạc giải trí trong quá trình luyện tập

Máy tập chạy bộ hiện đại còn được tích hợp chức năng giải trí để quá trình luyện tập không bị nhàm chán. Người tập sẽ điều chỉnh nút bấm này để lựa chọn những bài hát mà mình yêu thích để tăng thêm hưng phấn khi tập luyện và kích thích hiệu suất luyện tập tốt hơn.

  1. Cảm ứng đo nhịp tim trên tay cầm

Nút bấm này được cài đặt chế độ tự động trên tay cầm của máy tập chạy bộ. Chỉ cần nắm tay cầm khi tập luyện là trên màn hình điều khiển sẽ hiển thị nhịp tim của bạn. Bạn có thể dễ dàng theo dõi tình hình sức khỏe và tự điều chỉnh những bài tập phù hợp với thể lực của bản thân.

  1. Màn hình điều khiển trên máy chạy bộ

Hiện nay, các máy chạy bộ điện đều được trang bị màn hình điều khiển LCD. Trên màn hình hiển thị đầy đủ các thông số về vận tốc, quãng đường chạy, nhịp tim, calo tiêu thụ…

Thông qua bài viết này của Minh Phú sport, hẳn bạn đã có thể sử dụng hiệu quả máy tập chạy bộ điện để chăm sóc sức khỏe của mình. Chúc bạn luôn có những khoảng thời gian tập luyện hiệu quả với máy chạy bộ!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytaptheducgiare.com/